logo thu cúc

Bị khô âm đạo

Bị khô âm đạo là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục như thế nào? Hãy cùng tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây.

Khô âm đạo là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh hay phụ nữ sau sinh.

Khô âm đạo là triệu chứng thường gặp ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh hay phụ nữ sau sinh. Tuy nhiên, một số chị em phụ nữ trẻ tuổi cũng có thể bị khô âm đạo. Bệnh có tác động lớn đến tâm lý, chất lượng cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Muốn chữa khỏi bệnh, bạn cần phải xác định rõ nguyên nhân gây khô âm đạo.

  1. Nguyên nhân bị khô âm đạo

– Nội tiết kém: Nồng độ estrogen giảm, sự bài tiết chất nhờn kém làm cho âm đạo bị khô, rát, mỏng và kém đàn hồi, kém co giãn, dễ bị tổn thương.

– Thụt rửa âm đạo sâu: Nhiều người nghĩ rằng thụt rửa âm đạo sâu sẽ sạch và còn có thói quen sử dụng kết hợp cả xà phòng, sữa tắm. Điều này sẽ làm cho môi trường âm đạo bị mất cân cân bằng pH gây nên tình trạng viêm âm đạo và hiện tượng khô, ngứa.

Khi chưa đủ hoặc chưa ham muốn mà bạn đã bắt đầu cuộc yêu thì có thể sẽ khiến vùng kín đau rát, âm đạo khô hạn.

– Kích thích chưa đủ: Khi chưa đủ kích thích, “cô bé” sẽ tiết nhờn để sẵn sàng với chuyện “yêu” nhưng nếu kích thích chưa đủ hoặc chưa ham muốn mà bạn đã bắt đầu cuộc yêu thì có thể sẽ khiến vùng kín đau rát, âm đạo khô hạn.

– Căng thẳng, stress kéo dài: Những áp lực trong công việc, cuộc sống, gia đình khiến người phụ nữ căng thẳng, mệt mỏi, suy giảm ham muốn, không còn hứng thú với chuyện “yêu” và gây hiện tượng khô âm đạo.

  1. Cách khắc phục hiện tượng khô âm đạo

Để giảm các triệu chứng khô rát của âm đạo, chị em phụ nữ có thể sử dụng thuốc bôi trơn khi cần thiết. Tuy nhiên, sử dụng thuốc bôi trơn âm đạo chỉ có thể giải quyết được phần ngọn chứ không chữa được phần gốc và căn nguyên của triệu chứng. Muốn điều trị bệnh khô âm đạo từ bên trong, chị em nên kết hợp chế độ ăn chứa nhiều estrogen thực vật như giá đỗ, sữa đậu nành,… Ngoài ra, chị em cũng không được vệ sinh âm đạo bằng dung dịch dấm, không cho sữa chua hay môi trường có vi khuẩn lactobacilli vào âm đạo… khiến tình trạng bị khô âm đạo trở nên nghiêm trọng hơn và mắc các bệnh phụ khoa nghiêm trọng.

Ở Bệnh viện Thu Cúc, chứng khô âm đạo sẽ được bác sĩ điều trị triệt để bằng cách sử dụng công nghệ Laser Alpha Tia Drop

Nhưng nếu như sau khi đã kiên trì chữa khô âm đạo bằng những cách trên mà tình trạng này vẫn không cải thiện thì đã đến lúc bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các phương pháp hiện đại. Ở Bệnh viện Thu Cúc, chứng khô âm đạo sẽ được bác sĩ điều trị triệt để bằng cách sử dụng công nghệ Laser Alpha Tia Drop tác động vào âm đạo, tăng tiết nhờn để vùng kín ẩm ướt, dễ chịu hơn. Sự can thiệp của công nghệ này vào vùng kín vô cùng nhẹ nhàng, không gây cảm giác đau và quan trọng nhất là không làm ảnh hưởng đến cảm giác và chức năng, sức khỏe của vùng kín. Thế nên nếu bị khô âm đạo thì hãy tới Thu Cúc để được bác sĩ khám và tư vấn cách điều trị hiệu quả nhất nhé.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU