logo thu cúc

Cách chữa sụp mí đơn giản

Đôi mắt là điểm cuốn hút, tôn lên vẻ đẹp và sức sống cho gương mặt, vì thế mắt sụp mí là nỗi lo lắng của nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn cách chữa sụp mí đơn giản và hiệu quả.

Sụp mí là tình trạng đáng lo ngại của nhiều người

Sụp mí là tình trạng đáng lo ngại của nhiều người

Biểu hiện của mắt bị sụp mí

Sụp mí mắt là hiện tượng mí mắt trên bị chùng xuống, che mất một phần con ngươi, khiến mắt không mở to ra được. Lông mi có xu hướng cụp xuống dưới, mắt bị mất nếp gấp mi trên. Có 3 mức độ sụp mí thường gặp:

– Mức độ 1: Sụp mí nhẹ với phần da mí rơi thấp hoặc hơi chảy xuống dưới. Ở cấp độ này, mắt vẫn có thể nhìn thấy bình thường, chỉ bị ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ.

– Mức độ 2: Mắt lúc này gây mất thẩm mỹ rất nhiều, phần mí trên trở nên chùng nhão, mắt có hiện tượng như bị sưng húp, mọng và kém săn chắc. Mắt nhỏ lại, có thể gây ra sự mất cân đối ở cả 2 mắt do tình trạng chảy xệ không đều nhau, đồng thời ảnh hưởng một phần đến thị lực của mắt.

– Mức độ 3: Đây là mức độ sụp mí mắt nặng nhất với biểu hiện mí mắt che ngang đồng tử, thậm chí thấp hơn, thu hẹp phần lớn tầm nhìn của mắt, khiến người bị sụp mí thấy khó chịu, cản trở thị lực nghiêm trọng, dẫn đến nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Sụp mí là hiện tượng mí mắt trên bị chùng xuống, che mất một phần con ngươi,

Sụp mí là hiện tượng mí mắt trên bị chùng xuống, che mất một phần con ngươi,

Nguyên nhân gây sụp mí mắt

Có nhiều nguyên nhân gây sụp mí khác nhau, chị em cần hiểu rõ để có giải pháp khắc phục mắt sụp mí phù hợp với tình trạng bản thân.

– Sụp mí do bẩm sinh: Sụp mí do bẩm sinh chiếm từ 55-75%  nguyên nhân gây sụp mí. Cụ thể có thể do: mắt có biểu hiện bất thường trong quá trình phát triển cơ nâng mi. Vấn đề này có thể tự điều chỉnh sau một thời gian được chăm sóc kĩ lưỡng. Tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi trong quá trình mang thai của mẹ. Liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực.

– Sụp mí do tổn thương thần kinh: Có thể là hệ quả của các tai nạn trong quá trình vận động mạnh, chơi thể thao, tạo ra những chấn thương liên quan đến vùng cơ.

– Sụp mí do nhược cơ: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất thường gặp ở giới trẻ, do các thói quen xấu như thức khuya, tiếp xúc liên tục với màn hình vi tính, dụi mắt quá nhiều, gây ra những tác động làm tổn thương mí mắt, kéo mí mắt trễ xuống, tạo thành nếp và lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng sụp mí.

Nguyên nhân sụp mí có thể do bẩm sinh, lão hóa, nhược cơ,...

Nguyên nhân sụp mí có thể do bẩm sinh, lão hóa, nhược cơ,…

Cách chữa sụp mí đơn giản tại Bệnh viện Thu Cúc

Nhiều chị em vất vả massage mắt mỗi ngày, sử dụng chỉ kích mí và các tips make – up nhưng vẫn không thể cải thiện tình trạng mắt sụp mí mà chỉ mang tính tạm thời, không đáng kể, thậm chí, nếu quá lạm dụng mỹ phẩm, có thể gây tổn hại đến vùng mắt vốn nhạy cảm. Vì vậy cắt mí được nhiều người ưa chuộng lựa chọn bởi tính nhanh chóng, an toàn, cho hiệu quả lâu dài. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc mang đến cho khách hàng dịch vụ cắt mí an toàn, hiệu quả, giúp bạn có đôi mắt sâu long lanh, sáng khỏe, tràn đầy sức sống. Quy trình phẫu thuật của Thu Cúc khoa học, đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế, dưới sự thực hiện của đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, cùng sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, chắc chắn sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, sắc nét, tràn đầy sức sống.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc mang đến cho khách hàng dịch vụ cắt mí an toàn, hiệu quả

Bệnh viện  Thu Cúc mang đến cho khách hàng dịch vụ cắt mí an toàn, hiệu quả

Các bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám, tư vấn cụ thể về cách chữa sụp mí phù hợp với tình trạng bản thân. Liên hệ tổng đài 1900 5588 96 nếu còn vấn đề băn khoăn cần được giải đáp.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU