logo thu cúc

Cách kéo núm vú bị tụt

Nhiều chị em lo lắng khi núm vú bị tụt vào trong, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ bầu ngực, đời sống “phòng the” và quá trình cho con bú. Bài viết dưới đây sẽ mách nhỏ cách kéo núm vú bị tụt ngay tại nhà cho chị em.

Nguyên nhân dẫn đến núm vú bị tụt

Núm vú là một tổ chức mô mềm nằm chính giữa bầu ngực, ngoài chức năng thẩm mỹ, núm vú còn thực hiện thiên chức làm mẹ và đóng vai trò không nhỏ trong những cuộc “ân ái” vợ chồng. Nguyên nhân làm núm vú bị thụt vào chủ yếu do ngắn ống tuyến sữa, thiểu sản và thiếu hụt liên kết, hoặc sự teo các tổ chức tuyến vú. Thậm chí, có một số trường hợp khác là do viêm nhiễm, khối u gây co kéo làm ngắn ống tuyến vú…

Núm vú bị tụt do một số nguyên nhân khác nhau

Núm vú bị tụt do một số nguyên nhân khác nhau

Biểu hiện và mức độ của núm vú bị tụt

Tụt núm vú là tình trạng núm vú thay vì nhô ra ngoài lại thụt vào bên trong tuyến vú. Theo các nghiên cứu khoa học, có 3 mức độ tụt núm vú khác nhau:

– Mức độ1: tình trạng đầu vú tụt ít, có thể kéo ra một cách dễ dàng và duy trì được khả năng nhô ra mà không cần phải kéo liên tục.

– Mức độ 2: núm vú có thể kéo ra được nhưng sau đó bị tụt trở lại.

– Mức độ 3: núm vú bị tụt hoàn toàn vào trong, cần có những biện pháp khắc phụ phù hợp.

Có 3 mức độ tụt núm vú thường gặp

Có 3 mức độ tụt núm vú thường gặp

Cách kéo núm vú bị tụt tại nhà

Trên các diễn đàn Eva, chị em vẫn thường chia sẻ với nhau những cách kéo núm vú ra ngoài như sau:

+ Massage đầu ngực: lấy tay se đầu núm vú và kéo nhẹ ra ngoài để kéo dài các ống dẫn, sau đó dùng rượu 70 độ lau khô vùng núm vú. Kiên trì thực hiện 2 – 3 lần 1 ngày để thấy chuyển biến.

+ Chọn loại áo ngực thật ôm có phần chóp tương đối thoải mái, để các mô mỡ quanh ngực dồn ép cho đầu núm vú nhô ra và lâu ngày sẽ giữ nó ở vị trí mới (hoặc may một áo ngực riêng ôm sát người có khoét lỗ nhỏ để hở đầu núm). Giải pháp này đặc biệt hiệu quả đối với các bạn gái vẫn còn trong độ tuổi dậy thì từ 13-19 tuổi.

Nên mặc loại áo ngực thật ôm có phần chóp tương đối thoải mái

Nên mặc loại áo ngực thật ôm có phần chóp tương đối thoải mái

+ Có thể sử dụng dụng cụ kéo núm vú: sản phẩm bao gồm 1 xilanh (giống xilanh tiêm) và 1 ống hút phễu nhựa (không chứa BPA). Bạn dùng 1 tay nhấn chặt xilanh vào sâu bên trong của dụng cụ, gần với van. Tay còn lại giữ đầu núm vú bị tụt đã được áp chặt vào đầu van. Tiếp theo, tạo ra lực hút chân không bằng cách kéo xilanh cho đến khi đầu vú nhô cao trên bầu ngực. Khi đã cảm thấy đầu ti nhô cao vừa đủ, tiến hành bỏ xilanh khỏi van.

Tuy nhiên các phương pháp tại nhà này chỉ áp dụng được với tụt núm vú mức độ nhẹ, cần thực hiện kiên trì lâu dài, mà hiệu quả lại không cao, chưa kể nếu làm không đúng cách, dễ gây tổn thương cho vùng núm vú nhạy cảm có chứa nhiều dây thần kinh và tuyến sữa.

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt tại Bệnh viện Thu Cúc

Bệnh viện Thu Cúc là thương hiệu thẩm mỹ uy tín, được khách hàng cả nước tin tưởng suốt hơn 20 năm qua. Quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia trình độ cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn với kết quả kéo núm vú bị tụt hiệu quả.

Quy trình thực hiện phẫu thuật kéo núm vú tụt tại Bệnh viện Thu Cúc khoa học, an toàn, đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế:

– Bác sĩ thăm khám, tư vấn cho khách hàng để chọn phương pháp kéo núm vú phù hợp nhất.

– Khách hàng được kiểm tra sức khỏe toàn diện, sau đó được khử trùng và gây tê vùng nhũ hoa, để có cảm giác thoải mái trong suốt quá trình thực hiện.

– Các bác sĩ tiến hành thao tác phẫu thuật chính một cách khéo léo và tỉ mỉ.

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt tại Thu Cúc an toàn, hiệu quả

Phẫu thuật kéo núm vú bị tụt tại Thu Cúc an toàn, hiệu quả

Hi vọng bài viết trên đã mách nhỏ cho chị em cách kéo núm vú bị tụt hiệu quả, chúc các bạn có lựa chọn phù hợp để khắc phục tình trạng này, giúp “nhũ hoa” luôn duyên dáng, quyến rũ và giữ trọn thiên chức làm mẹ. Liên hệ tổng đài 1900 5588 70 để biết thêm thông tin chi tiết.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU