logo thu cúc

Cách trị mụn hiệu quả tại nhà

Cách trị mụn hiệu quả tại nhà là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong lĩnh vực chăm sóc và làm đẹp da. Điều này đủ để thấy mụn luôn là “kẻ thù chung” với mọi người. Tuy nhiên trị mụn tại nhà có hiệu quả như mong đợi? 

Trên một blog làm đẹp khá nổi tiếng thường chia sẻ về cách trị mụn hiệu quả tại nhà từ chanh tươi, nha đam, mật ong, tinh bột nghệ, rau diếp cá…

cach-tri-mun-hieu-qua-tai-nha

Nhan đam, chanh tươi,… là những nguyên liệu chính, thường được đề cập trong các cách trị mụn hiệu quả tại nhà

Những công thức trị mụn này ngay lập tức hấp dẫn các chị, em bởi nhiều lí do:

Tuy nhiên, khi áp dụng những cách trị mụn ngay tại nhà thường có hiệu quả thấp, nhiều trường hợp với da dễ kích ứng, các nốt mụn hở, các nguyên liệu thiên nhiên chứa các dưỡng chất nên tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, các nốt mụn có khả năng bị viêm sưng nặng hơn.

cach-tri-mun-hieu-qua-tai-nha-1

Nhưng những cách trị mụn tại nhà thường có hiệu quả thấp, nhiều trường hợp với da dễ kích ứng còn làm tình trạng mụn nặng hơn

Tuy vậy, nếu da bạn lành tính, tình trạng mụn không quá nặng bạn vẫn có thể trải nghiệm các cách trị mụn hiệu quả tại nhà, tuy nhiên phải lưu ý trong quá trình lựa chọn, vệ sinh sạch sẽ nguyên liệu, ưu tiên những loại nguyên liệu có tính kháng khuẩn, kháng viêm như chanh tươi, muối biển,… và nếu thấy có hiện tượng những nốt mụn bị kích ứng phải dừng lại ngay.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ, trị mụn ngay tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên cũng có những ưu điểm nhất định nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ có khả năng làm tình trạng mụn nặng hơn. Vì vậy, để an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, chị em nên đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín để trị mụn bằng công nghệ cao, như trị mụn bằng công nghệ ánh sáng xanh Blue Light và công nghệ sinh học IPL.

cach-tri-mun-hieu-qua-tai-nha-2

Để an toàn, hiệu quả, nhanh chóng, chị em nên trị mụn bằng công nghệ cao, như trị mụn bằng công nghệ ánh sáng xanh Blue Light và công nghệ sinh học IPL

Bạn Ngọc, 23 tuổi khi đến khám và trị mụn bằng công nghệ ánh sáng xanh Blue Light tại Thu Cúc đã chia sẻ: “Mình bị mụn khá lâu, nhìn lúc nào cũng khó chịu nên không tránh đưa tay lên sờ nắn. Khi được các chị bạn mách nước trị mụn bằng bột tinh nghệ, mật ong và chanh mình học theo ngay. Nhưng được 4-5 hôm thì có nhiều nốt mụn sưng to hơn, nổi mụn mủ, may mà mình dừng lại. Được thời gian, khi mụn lặn thì để lại sẹo lồi. Đợt này mụn mọc lại, mình không dám bôi linh tinh tại nhà nữa, mà phải đi đến đây khám và chữa trị ngay”.

Hy vọng bạn là những người thông minh trong lựa chọn cách trị mụn để đảm bảo hiệu quả, an toàn để có làn da sạch mụn, mịn màng.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU