logo thu cúc

Cách trị sẹo lâu năm

Những vết sẹo lâu năm thường rất khó chữa trị vì đã tác động lâu dài đến tổ chức da nên khó để tái tạo và phục hồi như ban đầu. Cũng tham khảo kinh nghiệm của các eva trong việc tìm cách trị sẹo lâu năm qua bài viết dưới đây nhé.

Theo các chuyên gia thẩm mỹ những tổn thương về da như mụn, bỏng, tai nạn thương tích, thủy đậu,… nếu không được trị một cách khoa học sẽ gây rối loạn quá trình sản sinh collagen và elastin, tác động đến quá trình tái tạo và phục hồi da gây nên những vết sẹo. Cụ thể nếu tăng sinh collagen sẽ khiến da để lại những vết sẹo lồi, giảm sinh gây thiếu hụt collagen sẽ để lại những vết sẹo lõm, nếu hắc tố da melanin tăng đột ngột và tập trung lại sẽ gây ra tình trạng sẹo thâm….

cach-tri-seo-lau-nam-4

Những vết sẹo trên mặt, chân tay có ảnh hưởng rất lớn về mặt thẩm mỹ.

Cũng do nhiều chị em chủ quan nên thường nghĩ qua thời gian nhờ cơ chế “tự chữa lành vết thương” sẽ giúp các vết sẹo mờ đi, nhưng sự thực đó chỉ là đối với tình trạng sẹo nhẹ, gây tổn thương trên bề mặt mà thôi. Với các tổn thương sau nếu không được trị sẹo kịp thời và hiệu quả để trở thành những vết sẹo lâu năm vô cùng “cứng đầu”.

Thu Hường, Quận 1, tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Mình bị bỏng ở chân lúc 22 tuổi, nhưng cứ liều để vậy vì nghĩ nó sẽ tự lành và lâu dần cải thiện được. Bây giờ 5 năm rồi mà vết sẹo lồi do bỏng ở tay vẫn còn, khiến mình rất tự ti mỗi khi muốn diện đồ ngắn tay. Hôm đi trị sẹo thẩm mỹ mới được chuyên gia giải thích trị sẹo càng sớm càng hiệu quả và càng tiết kiệm. Nghĩ lại thật thiệt”

cach-tri-seo-lau-nam

Các tổn thương sau nếu không được tri sẹo kịp thời và hiệu quả để trở thành những vết sẹo lâu năm vô cùng khó điều trị

9x Thúy Nga thì khá vui vẻ khi chia sẻ kinh nghiệm trị sẹo rỗ lâu năm của mình: “Hồi mình dậy thì mặt nổi khá nhiều mụn, táy máy chân tay nên thi thoảng lại mang gương ra soi và nặn mụn và hậu quả là mặt chi chít sẹo rỗ khiến mình rất buồn phiền. May mà từ đó có ý thức chăm sóc da hơn nên mình năng đắp mặt nạ từ thiên nhiên thấy da sáng hơn, mịn hơn nhưng sẹo rỗ thì không cải thiện được lắm. Vậy là mình tìm hiểu và đi trị sẹo lõm bằng cách chiếu Laser Co2. Mình nghe nói ngoài cách này còn phương pháp PRP tiêm sẹo cũng rất hiệu quả”

cach-tri-seo-lau-nam-2

Với những vết sẹo lâu năm thì các biện pháp sử dụng nguyên liệu thiên nhiên tại nhà chỉ có tác dụng hỗ trợ cho da khỏe mạnh chứ không có tác dụng trị sẹo.

Thanh Thủy một cô gái yêu thích làm đẹp cũng đóng góp kinh nghiệm của mình trong trị sẹo bỏng do dầu ăn: “Từ kinh nghiệm của bản thân mình khuyên các chị, em không nên chủ quan, hay lười mà dửng dưng với đám sẹo. Chị em nên trị sẹo khi sẹo còn non và mới hình thành thì sẽ không mất nhiều thời gian. Nhưng chị em lưu ý khi trị sẹo nên đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đầu tư một lần trị sẹo cho khỏi, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. Riêng mình thấy ở Sài Gòn thì Thu Cúc là địa chỉ trị sẹo thẩm mỹ rất an toàn và hiệu quả”.

cach-tri-seo-lau-nam-5

Tại Thu Cúc được trang bị đủ các loại phương pháp, công nghệ trị sẹo tiên tiến nhất hiện nay giúp bạn trị mọi loại sẹo và phù hợp với mọi loại da.

Ngoài những chia sẻ trên, chúng tôi cũng khuyên chị em để trị sẹo lâu năm hiệu quả chị em không nên tự ý trị sẹo tự nhiên tại nhà mà nên đến Thu Cúc Sài Gòn để được các chuyên gia thẩm mỹ sử dụng công nghệ hiện đại thăm khám tình trạng sẹo, đặc điểm cơ địa bạn và tư vấn giải pháp trị sẹo tối ưu nhất.

Chúc bạn thành công!

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU