logo thu cúc

Chăm sóc sau độn mắt sâu

Bác sĩ thân mến! Tôi đang có ý định sang tuần tới Thu Cúc Sài Gòn để thực hiện phẫu thuật độn mắt sâu. Tôi đã tìm hiểu sơ qua về phương pháp này và cũng khá ưng ý với hiệu quả sau độn mắt sâu ở Thu Cúc. Tuy nhiên tôi vẫn còn chưa rõ lắm về việc chăm sóc sau độn mắt sâu và những vấn đề cần kiêng khem sau phẫu thuật. Rất mong bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi!

(Hạnh Mai, 35 tuổi, Quận 3)

Chào chị Hạnh Mai! Cảm ơn chị đã quan tâm đến dịch vụ phẫu thuật độn mắt sâu của Thu Cúc Sài; Gòn và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề của chị chúng tôi xin giải đáp như sau:

cham-soc-sau-don-mat-sau

Độn mắt sâu cho đôi mắt trẻ trung đầy sức sống

Độn mắt sâu là kĩ thuật hiện đại giúp cải thiện vấn đề vùng da thừa trên mắt bị chùng xuống gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt và tầm nhìn của thị lực. Như chị đã tìm hiểu thì có lẽ chị cũng biết đây là tiểu phẫu khá đơn giản được thực hiện bằng cách các bác sĩ sử dụng chất liệu độn Megaderm độn xuống dưới da mi, lấp đầy phần hốc trũng sâu, đem đến đôi mắt tươi sáng, trẻ trung hơn.

Bởi độn mắt sâu chỉ là một tiểu phẫu nhẹ nhàng, an toàn cho nên chăm sóc sau độn mắt sâu cũng tương đối đơn giản. Sau phẫu thuật, chị có thể về nhà ngay và sinh hoạt bình thường mà không mất thời gian nghỉ dưỡng hay theo dõi hậu phẫu. Ngày hôm sau mắt của chị có thể có biểu hiện sưng lên nhưng đừng lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường, nó sẽ giảm dần trong vài ngày tiếp theo.

Để tránh nhiễm trùng thì hàng ngày chị lấy nước muối sinh lí để lau sạch vùng mắt. Chị nên sử dụng tăm bông có thấm nước muối rồi nhẹ nhàng lau vùng mắt chứ không nên rửa mặt bằng nước. Phải giữ cho mắt luôn được khô ráo, thoáng đãng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải tránh những va chạm hay tác động mạnh liên quan đến mắt bởi đây là thời gian đôi mắt của bạn tương đối nhạy cảm. Đồng thời uống thuốc đều đặn, đầy đủ theo chỉ dẫn của bác sĩ và tái khám đúng với lịch hẹn.

cham-soc-sau-don-mat-sau.jpg1

Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu độn mắt sâu để nhanh chóng có được đôi mắt đẹp như ý.

Đó là những chăm sóc sau độn mắt sâu cần thiết, ngoài ra để nhanh chóng có được đôi mắt đẹp như ý muốn thì chị cần phải kiêng các thực phẩm như đồ nếp, thịt gà, rau muống,… Những thực phẩm này có thể khiến mắt chị bị nhức và để lại sẹo. Đặc biệt chị phải kiêng không trang điểm mắt trong vòng 1 tháng, nhất là 7 ngày đầu tiên sau phẫu thuật.

Việc chăm sóc sau độn mắt sâu và những thứ cần phải kiêng khem sau hậu phẫu đơn giản nhưng cũng rất quan trọng. Nếu cần thêm thông tin gì liên quan đến phẫu thuật độn mắt sâu, chị có thể gọi điện đến hotline 0904434888 để được tư vấn và hướng dẫn đặt lịch. Rất mong được gặp lại chị tại Thu Cúc Sài Gòn.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU