logo thu cúc

Gò má cao đẹp hay xấu?

Có nhiều quan điểm khác nhau xung quanh vấn đề ý nghĩa của gò má trong nhân tướng học và những đánh giá gò má cao đẹp hay xấu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu thế nào là gò má cao?

Gò má là bộ phận khá trung tâm,ảnh hưởng tới tổng thể khuôn mặt. Gò má được cho là cao khi phần lưỡng quyền nhô lên cao hẳn so với mũi và khuôn mặt, xương gò má tiến sát hơn với bờ mí mắt trên khiến cung xương gò má tạo thành các đường nét góc cạnh cho gương mặt.

Thông thường, nguyên nhân dẫn đến gò má cao là do sự phì đại quá mức của khung xương gò má.

Gò má cao là phần lưỡng quyền nhô cao lên hẳn so với mũi

Gò má cao là phần lưỡng quyền nhô cao lên hẳn so với mũi

Vậy gò má cao đẹp hay xấu?

Quan niệm về cái đẹp ở phương Đông và phương Tây khác nhau nên những tranh luận và suy nghĩ phụ nữ có gò má cao đẹp hay xấu cũng khác nhau.

Ở phương Tây, phụ nữ có gò má cao không gặp phải những quan điểm khắt khe, họ cho rằng những người này thương thành đạt trong công việc, có tính cách sôi nổi, cá tính và chí tiến thủ cao.

Theo văn hóa của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng thì xét về mặt nhân tướng học, phụ nữ có gò má cao thường được cho là có số sát phu. Do đó, nhiều phụ nữ dù rất giỏi giang, thành đạt nhưng vẫn không được đánh giá cao, gặp trắc trở, thiệt thòi về đường tình duyên và hôn nhân. Xét về góc độ thẩm mỹ, số đông mọi người cho rằng gò má cao khiên khuôn mặt tương đối góc cạnh, điều nay dẫn đến chị em trông sẽ già hơn so với tuổi thật của mình, hoặc có thể khiến tổng thể khuôn mặt trở nên dữ hơn, không có độ hài hòa, cân đối.

Gò má cao đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào quan niệm, văn hóa của từng nơi

Gò má cao đẹp hay xấu còn tùy thuộc vào quan niệm, văn hóa của từng nơi

Cách khắc phục gò má cao hiệu quả

Để khắc phục tình trạng gò má cao bạn có thể lựa chọn phương pháp trang điểm hoặc để kiểu tóc phù hợp để che bớt phần khuyết điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nếu gò má quá cao, thì phương pháp phẫu thuật hạ gò má tại Bệnh viện Thu Cúc là giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Phẫu thuật hạ gò má được nhiều chị em lựa chọn để khắc phục khuyết điểm khuôn mặt

Phẫu thuật hạ gò má được nhiều chị em lựa chọn để khắc phục khuyết điểm khuôn mặt

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là thương hiệu thẩm mỹ hàng đầu Việt Nam, được khách hàng cả nước tin cậy hơn 20 năm qua, quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cùng sự hỗ trợ đắc lực của trang thiết bị hiện đại, sẽ giúp khách hàng sở hữu gò má cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Quy trình thực hiện hạ gò má diễn ra an toàn, khoa học đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế:

– Khách hàng được bác sĩ thăm khám, tư vấn để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

– Kiểm tra sức khỏe toàn diện cho khách hàng.

– Khử trùng các dụng cụ và vùng phẫu thuật.

– Bác sĩ thực hiện đo vẽ, tạo hình tỉ mỉ gò má cân đối với tỉ lệ khuôn mặt nhất.

– Khách hàng được gây mê để có cảm giác thoải mái trong quá trình phẫu thuật.

– Thực hiện các thao tác phẫu thuật chính: Bác sĩ mổ một đường ở trong niêm mạc má và bóc tách các khoang trống dưới sự hỗ trợ của các dụng cụ nội soi. Sau đó, bác sĩ sử dụng kĩ thuật tiến hành cắt bớt xương, hạ gò má sao cho hài hòa nhất với tổng thể khuôn mặt. Vết mổ sau đó được khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ nên không để lại sẹo.

Quy trình phẫu thuật hạ gò má tại Bệnh viện Thu Cúc được diễn ra an toàn theo đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế

Quy trình phẫu thuật hạ gò má tại Bệnh viện Thu Cúc được diễn ra an toàn theo đúng tiêu chuẩn Bộ Y tế

Gò má cao đẹp hay xấu tùy thuộc vào quan điểm, văn hóa của từng vùng miền, khu vực. Nếu bạn muốn sở hữu gò má cân đối, phù hợp với tổng thể khuôn mặt để tự tin và duyên dáng hơn, thì hãy đến Bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám, tư vấn cụ thể và sớm thực hiện phẫu thuật hạ gò má “tân trang” nhan sắc.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU