logo thu cúc

Kem trị tàn nhang

Thưa bác sĩ, mặt tôi bị rất nhiều tàn nhang màu đen. Khoảng vài tháng trước, tôi được một người chị tặng cho lọ kem trị tàn nhang. Khoảng 1 tháng đầu, những nốt tàn nhang mờ đi thấy rõ. Nhưng hiện tại, da tôi bắt đầu mẩn ngứa, mụn nổi li ti, nhìn mỏng hơn. Bác sĩ tư vấn giúp tôi như vậy thì da tôi có bị gì không? Tôi có nên dừng bôi thuốc không? (Mai Hương, 37 tuổi, tp. HCM)

Chị Hương thân mến!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và chia sẻ thông tin với Thu Cúc. Về vấn đề da của chị khi sử dụng kem trị tàn nhang, bác sĩ của Thu Cúc xin được giải đáp như sau:

Da tôi có bị gì không?

Vì chị không nêu rõ tên thuốc, nên chúng tôi không thể xác định rõ thành phần của thuốc, công dụng cũng như các phản ứng phụ thuốc có thể gây ra.

ma-lum-dong-tien-noi-gi-ve-tinh-cach-va-cuoc-doi-ban

Tàn nhang là dấu hiệu lão hóa da, khiến da không đều màu, kém sắc khiến “khổ chủ” khó chịu

Qua miêu tả của chị cho thấy tình trạng da mỏng có thể là do trong loại thuốc chị đang bôi có chứa thành phần corticoid và đây là tác dụng phụ thường thấy do chất này.

Thuốc corticoid tuy có nhiều tác dụng trị liệu rất tốt nhưng cũng có không ít tác dụng phụ gây nguy hiểm. Dùng nó như dùng con dao 2 lưỡi. Nếu bôi lâu ngày trên da sẽ làm teo da, rạn da, da dễ bị nhiễm trùng do mất sự đề kháng và nổi trứng cá đỏ, phát mụn li ti khắp mặt. Không những thế, thuốc còn có thể thấm qua da vào máu gây tác dụng toàn thân (có nhiều tác dụng phụ nguy hiểm).

Có nên dừng bôi thuốc không?

Như đã phân tích với chị Hương ở trên, ta không nên tự ý sử dụng corticoid bừa bãi mà chỉ dùng khi có sự chỉ định và theo dõi của thầy thuốc.

ma-lum-dong-tien-noi-gi-ve-tinh-cach-va-cuoc-doi-ban 2

Cách dùng kem trị tàn nhang không phải là giải pháp tối ưu nhất và cũng không thể loại bỏ được hoàn toàn các vết tàn nhang

Bên cạnh đó, về cách dùng kem trị tàn nhang không phải là giải pháp tối ưu nhất và cũng không thể loại bỏ được hoàn toàn các vết tàn nhang. Bởi, tàn nhang là do rối loạn tăng sinh các hắc tố da melanin, mà các loại thuốc bôi hạn chế sự thẩm thấu trong tổ chức da nên khó trị tàn nhang dứt điểm.

Cũng có một số loại kem trị tàn nhang có tác dụng làm mờ màu của các vết tàn nhang. Nhưng cũng nên  lưu ý, một số thành phần của thuốc có thể gây kích ứng da, vì vậy việc tự điều trị bằng thuốc bôi có thể khiến tàn nhang càng nặng thêm.

chua-tan-nhang-tai-nha 1

Giải pháp trị tàn nhang bằng công nghệ Laser YAG Q-Swiched vừa an toàn vừa hiệu quả

Để trị tàn nhang hiệu quả mà đảm bảo an toàn cho làn da và sức khỏe, theo các bác sĩ da liễu trị nên sử dụng các phương pháp công nghệ cao như Laser YAG Q-Swiched. Đây là một trong những thành tựu vượt bậc của ngành công nghệ thẩm mỹ. Phương pháp trị tàn nhang này cũng hiện đang được Thu Cúc ứng dụng rộng rãi trị tàn nhang cho cả khách hàng nam và nữ.

Cách tốt nhất là chị nên đến Thu Cúc để được các bác sĩ thăm khám tình trạng da và tư vấn cho chị giải pháp trị tàn nhang tốt nhất, phù hợp với cơ địa của chị.

Chúc chị thành công!

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU