logo thu cúc

Khô âm đạo phải làm sao?

Bác sĩ Thu Cúc thân mến! Tôi năm nay 45 tuổi, gần đây vùng kín của tôi thường bị ngứa ngáy khó chịu, mỗi lần vợ chồng gần gũi nhau tôi không thấy thoải mái. Qua tìm hiểu tôi được biết đó là dấu hiệu của chứng khô âm đạo. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi nguyên nhân nào gây ra tình trạng khô âm đạo và khô âm đạo phải làm sao để chữa khỏi được không? Cảm ơn bác sĩ.

(Bích Hồng, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh)

Chào chị Bích Hồng. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho hòm thư của Thu Cúc Sài Gòn. Thắc mắc của chị chúng tôi xin giải đáp như sau:

kho-am-dao-phai-lam-sao

Khô âm đạo gây ra nhiều phiền toái trong đời sống chăn gối vợ chồng.

Nguyên nhân khô âm đạo

Khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo tiết ra ít hoặc không tiết ra nữa khiến cho vùng kín trở nên “khô hạn”. Điều này chính là nguyên nhân gây ra sự ngứa ngáy khó chịu và mất cảm giác gần gũi vợ chồng của chị.

Tình trạng khô âm đạo ở nữ giới có nhiều nguyên nhân như suy giảm hàm lượng estrogen, sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, do hội chứng Sjogren hay việc thụt rửa âm đạo quá sâu làm cho âm đạo bị tổn thương và mất cân bằng môi trường âm đạo. Đối với trường hợp của chị, nguyên nhân chính gây nên tình trạng khô âm đạo là do hàm lượng estrogen bị suy giảm. Bởi độ tuổi của chị là độ tuổi mà cơ thể chị em phụ nữ bắt đầu bước tới giai đoạn tiền mãn kinh. Quá trình tiền mãn kinh và các căn bệnh tiền mãn kinh sẽ khiến cho lượng estrogen trong cơ thể bị suy giảm trầm trọng và gây nên chứng khô âm đạo.

Khô âm đạo phải làm sao?

Để cải thiện và khắc phục tình trạng khô âm đạo này của chị có rất nhiều giải pháp. Những giải pháp đơn giản mà chị có thể áp dụng tại nhà như sử dụng nước muối pha loãng để vệ sinh hàng ngày, sử dụng kem kích thích tiết chất nhờn âm đạo; bổ sung chế độ ăn uống giàu vitamin E, Estrogen; có chế độ thể dục đều đặn.

benh-kho-am-dao

Điều trị khô âm đạo bằng công nghệ cao ở Thu Cúc Sài Gòn được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn.

Tuy nhiên những giải pháp đó không thực sự tối ưu bởi hiệu quả đem lại chậm và đòi hỏi chị phải kiên trì. Chúng tôi khuyên chị nên tới Thu Cúc Sài Gòn áp dụng công nghệ cao trong điều trị khô âm đạo để đem đến hiệu quả tối ưu mà không mất nhiều thời gian. Tại đây, chúng tôi sử dụng thiết bị chuyên dụng để kích thích tuyến nhầy bên trong vùng kín hoạt động mạnh hơn để quá trình tiết dịch gia tăng, khắc phục tình trạng khô âm đạo, đồng thời diệt trừ một số loại vi nấm làm sạch vùng kín. Với công nghệ này Thu Cúc đã đem lại vùng kín khỏe mạnh cho đông đảo chị em, giúp chị em hâm nóng cuộc sống chăn gối vợ chồng.

Nếu còn băn khoăn nào khác ngoài nguyên nhân khô âm đạo và lo lắng khô âm đạo phải làm sao, Thu Cúc rất vui được thăm khám và tư vấn miễn phí cho chị Bích Hồng tại địa chỉ 55A – Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 – Tp. Hồ Chí Minh.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU