logo thu cúc

Nguyên nhân khô âm đạo

Khô âm đạo là tình trạng không hiếm gặp ở chị em phụ nữ và gây nhiều phiền toái trong đời sống vợ chồng. Vậy nguyên nhân khô âm đạo là gì và làm thế nào để khắc phục chứng khô âm đạo?

Nguyên nhân khô âm đạo

– Mang thai và cho con bú: Đây là nguyên nhân gây ra bệnh khô âm đạo khá thường gặp. Trong thời kì mang thai và cho con bú, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi khá nhiều dẫn đến tình trạng khô âm đạo, mất khoái cảm khi quan hệ vợ chồng.

Nguyên nhân khô âm đạo

Phụ nữ mang thai và cho con bú là những đối tượng dễ mắc chứng khô âm đạo

– Khô âm đạo do mãn kinh, tiền mãn kinh: Trong thời kì mãn kinh và tiền mãn kinh, sự suy giảm mạnh lượng tiết tố nữ khiến cho phụ nữ có nhiều thay đổi cả về tâm sinh lý. Khô âm đạo cũng là một trong những hệ quả do thời kì mãn kinh đem lại.

– Sử dụng rượu bia và các chất kích thích: Rượu bia và các chất kích thích được biết đến là những kẻ thù của sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những nguyên nhân khô âm đạo ít người biết. Vì vậy, chị em nên hạn chế sử dụng đồ uống có cồn và thuốc lá để cơ thể khỏe mạnh.

Nguyên nhân khô âm đạo

Khô âm đạo là nguyên nhân khiến đời sống gối chăn không như ý

– Sử dụng một số loại thuốc tây: Một số loại thuốc tây khi sử dụng trong thời gian dài cũng có thể gây tác động đến nội tiết tố hoặc gây mất cân bằng môi trường âm đạo dẫn đến tình trạng khô, rát. Những chị em đang điều trị ung thư hoặc uống thuốc kháng sinh nhiều là những người dễ gặp tình trạng khô âm đạo.

– Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng: Buồng trứng là một trong những cơ quan chính trong sự cân bằng sinh lý của phái nữ.  Phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng đồng thời với việc bạn sẽ bước vào thời kì mãn kinh. Vì vậy, đây là một trong những nguyên nhân gây khô âm đạo.

Cách khắc phục tình trạng khô âm đạo

Tùy vào nguyên nhân gây khô âm đạo cụ thể mà bạn có những cách khắc phục khác nhau. Dưới đây là một số cách mà bạn nên áp dụng khi gặp tình trạng khô âm đạo.

– Sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ: Việc này sẽ giúp cải thiện tình trạng khô rát và giúp cải thiện chất lượng cuộc yêu của bạn. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời và không cải thiện được chứng khô âm đạo.

– Bổ sung thực phẩm giúp hỗ trợ chữa chứng khô âm đạo như đậu nành, nhân sâm…

– Hạn chế stress, cân đối trong việc lao động và nghỉ ngơi để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Nguyên nhân khô âm đạo

Cải thiện chứng khô âm đạo mang lại “lửa yêu” cho bạn

Mặc dù những phương pháp trên giúp cải thiện phần nào chứng khô âm đạo nhưng không mang lại hiệu quả rõ ràng. Vì vậy, đối với những người đang phải đối mặt với tình trạng này thì nên thực hiện điều trị khô âm đạo bằng công nghệ hiện đại.

Thu Cúc là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín và được chị em ưa chuộng. Phương pháp điều trị khô âm đạo tại Thu Cúc giúp mang lại hiệu quả cao, tăng độ nhờn âm đạo, cải thiện chức năng sinh lý hiệu quả. Sau thực hiện, bạn sẽ có được đời sống vợ chồng thăng hoa và hòa hợp nhất.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU