logo thu cúc

Trị hôi nách bằng tự nhiên

Hôi nách là 1 trong những căn bệnh khó không chỉ khiến khổ chủ thiếu tự tin mà còn gây ảnh hưởng nhiều đến những người xung quanh. Dưới đây là những phương pháp trị hôi nách bằng tự nhiên hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

Khoai tây – cách trị hôi nách bằng tự nhiên hiệu quả

Trị hôi nách bằng tự nhiên

Khoai tây có tác dụng trị hôi nách, khử mùi hiệu quả

Khoai tây không chỉ là 1 trong những món ăn quen thuộc hàng ngày mà còn có tác dụng loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả. Đây cũng là 1 trong những cách trị hôi nách tại nhà khá đơn giản, hiệu quả và được nhiều người sử dụng.

Cách thực hiện phương pháp này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị 1 củ khoai tây, rửa sạch, sau đó cắt thành những lát mỏng vừa phải. Rửa sạch vùng nách, để khô sau đó lấy từng lát khoai tây chà vào nách để đến khi khô hẳn thì rửa lại. Khoai tây có khả năng làm co lỗ chân lông, hạn chế tiết mồ hồi, giảm mùi hiệu quả.

Trị hôi nách bằng gừng tươi

Trị hôi nách bằng tự nhiên

Bạn có thể sử dụng gừng tươi để trị hôi nách tại nhà

Gừng là 1 loại gia vị phổ biến và có công dụng khử mùi vô cùng hiệu quả. Vì vậy khá nhiều người sử dụng và coi đây là 1 trong những phương pháp trị hôi nách bằng tự nhiên hiệu quả.

Để thực hiện phương pháp này, bạn cần chuẩn bị 1 củ gừng, 1 ít muối trắng và 1 chút nước. Rửa sạch gừng sau đó xay và vắt lấy nước cốt, cho thêm vào 1 chút muối trắng sau đó khuấy cho tan. Vệ sinh sạch sẽ vùng nách sau đó sử dụng nước gừng bôi đều lên 2 bên nách, massage nhẹ nhàng sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Cách này bạn có thể thực hiện hàng ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

Sử dụng trầu không trị hôi nách tại nhà

Trị hôi nách bằng tự nhiên

Lá trầu không có thể giúp bạn loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả

Trầu không cũng là 1 trong những nguyên liệu trị hôi nách bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả và an toàn nên được rất nhiều người áp dụng. Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy lá trầu không chứa các chất Tanin, đường, Diataza và tinh dầu. Ngoài ra, trầu không còn chứa một dạng Phenol có tên là Chavicol có đặc tính khử trùng rất tốt.

Để loại bỏ mùi hôi nách, bạn sử dụng 5 – 10 lá trầu không, rửa sạch. Cho lá trầu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn sau đó cho thêm vài hạt muối tinh và vài giọt nước cốt chanh, thoa hỗn hợp nước lá trầu không lên vùng nách, massage nhẹ nhàng khoảng 15 phút sau đó  rửa sạch bằng nước lạnh.

Trị hôi nách bằng tự nhiên với chanh

Trị hôi nách bằng tự nhiên

Chanh tươi diệt khuẩn, loại bỏ mùi hôi nách hiệu quả

Trong chanh có chứa nhiều axit tự nhiên giúp diệt khuẩn khử mùi hiệu quả. Vì vậy khá nhiều người sử dụng chanh tươi như 1 nguyên liệu trị hôi nách hữu hiệu, hiệu quả.

Cách sử dụng như sau bạn sử dụng chanh tươi, rửa sạch, sau đó cắt thành từng lát mỏng, chà xát vào 2 bên nách. Để khoảng 15 phút sau đó rửa lại nách bằng nước sạch.

Lưu ý: Những phương pháp trị hôi nách tự nhiên tại nhà cần áp dụng thường xuyên liên tục và chỉ có tác dụng làm giảm mùi hôi nách chứ không cho hiệu quả cao. Vì vậy bạn có thể tham khảo thêm các phương pháp trị hôi nách hiệu quả cao tại Thu Cúc để có được hiệu quả lâu dài nhất.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU