logo thu cúc

Trị mụn bọc tại nhà

Mụn bọc là một trong những tình trạng mụn nặng, khó trị và ảnh hưởng nhiều về mặt thẩm mỹ nhất. Vậy, liệu có có cách nào có thể trị mụn bọc tại nhà hay không?

Nếu bạn không may đang gặp rắc rối bởi mụn bọc, trước khi trị mụn bọc tại nhà hãy tham khảo những thông tin sau nhé

Mụn bọc là gì?

Mụn bọc là loại mụn viêm có đường kính to hơn, mụn có các dấu hiệu sưng đỏ, đa phần các nốt mụn bọc bên trong có rất nhiều mủ, gây đau nhức nhiều. Mụn bọc là được xem là dạng mụn nặng nhất và có khả năng để lại những vết sẹo lồi, sẹo lõm cao nhất. Đặc biệt loại mụn bọc này còn rất khó điều trị tận gốc, dứt điểm nếu không sử dụng đúng phương pháp khoa học.

tri-mun-boc-tai-nha-1

Mụn bọc là loại mụn viêm có đường kính to hơn, mụn có các dấu hiệu sưng đỏ.

Có cách trị mụn bọc tại nhà hay không?

Theo các chuyên gia da liễu mụn bọc là dạng mụn không dễ trị, nếu không trị một cách khoa học khiến mụn bị viêm nhiễm nặng lây lan vùng da khác, tái phát đi tái phát lại nhiều lần và dù mụn lành vẫn để lại những vết sẹo thâm, lồi, lõm xấu xí. Bởi vậy, để trị mụn bọc bạn cần đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín hoặc bệnh viện để được các chuyên gia da liễu thăm khám và tư vấn cách trị mụn.

Khi bị mụn bọc tuyệt đối không được nặn mụn và không tự ý trị mụn tại nhà.

Khi bị mụn bọc tuyệt đối không được nặn mụn và không tự ý trị mụn tại nhà.

Tuy nhiên, cũng có một số chị em do thiếu kiến thức nên vẫn tự áp dụng các cách trị mụn bọc tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên hoặc bôi thuốc trị mụn,… Điều này rất nguy hiểm, vì khi bị mụn bọc làn da bạn vốn sẽ rất nhạy cảm, rất dễ bị kích ứng với các thành phần hóa chất. Bên cạnh đó, các dưỡng chất trong nguyên liệu thiên nhiên có thể là nguồn thức ăn cho các vi khuẩn mụn càng thêm sinh sôi, phát triển. Bởi vậy, tự trị mụn bọc tại nhà nhất là nặn mụn có thể khiến mụn nặng hơn, gây tổn thương sâu và để lại những vết sẹo khó trị hơn.

Vậy làm thế nào để trị mụn bọc?

Để trị mụn bọc trước hết bạn luôn giữ da sạch sẽ, sạch bã nhờn bằng cách rửa mặt 3 lần một ngày bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ dành cho da mụn. Bạn luôn giữ da khô thoáng, nếu có bã nhờn hãy dùng giấy thấm dầu nhẹ nhàng loại bỏ chúng đi. Đồng thời trong ăn uống, nghỉ ngơi cũng hãy chú ý: Không ăn đồ cay nóng, không thức ngủ quá khuya gây cảm giác căng thẳng làm tình trạng mụn nặng hơn,…

Để trị mụn bọc bạn cần đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín hoặc bệnh viện để được các chuyên gia da liễu thăm khám và tư vấn cách trị mụn.

Để trị mụn bọc bạn cần đến các địa chỉ thẩm mỹ uy tín hoặc bệnh viện để được các chuyên gia da liễu thăm khám và tư vấn cách trị mụn.

Điều quan trọng nhất đó là bạn cần có phương pháp trị mụn khoa học. Hiện nay, có 2 phương pháp trị mụn bọc hiệu quả, an toàn và ngăn chặn việc để lại sẹo mụn:

tri-mun-boc-tai-nha-2

Có 2 phương pháp trị mụn bọc hiệu quả, an toàn và ngăn chặn việc để lại sẹo mụn đó là: Công nghệ ánh sáng xanh Blue Light, công nghệ ánh sáng xung nhiệt IPL.

Để biết thêm thông tin về cách trị mụn bọc hiệu quả bạn có thể liên hệ với tổng đài của Thu Cúc Sài Gòn: 0830 203 758 để được tư vấn kỹ hơn.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU