logo thu cúc

Trị tàn nhang bằng nha đam

Khi nhắc đến nha đam chúng ta thường nhớ đến những công thức trị mụn, làm đẹp da hữu hiệu từ nhựa của nó. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu thêm với bạn công thức trị tàn nhang bằng nha đam vô cùng hữu hiệu và dễ thực hiện.

Vì sao có thể trị tàn nhang bằng nha đam?

Từ 3000 năm trước, nha đam được biết đến như loại thảo dược để có làn da mịn màng tươi tắn và chữa lành các loại vết thương.

tri-tan-nhang-bang-nha-dam

Từ lâu nha đam được biết đến như loại thảo dược để có làn da mịn màng tươi tắn và chữa lành các loại vết thương

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học cho biết chất nhựa trong cây nha đam (lô hội) chứa nhiều thành phần hóa học hữu ích như: Hơn 23 loại axít amin, vitamin A,BC,C,E, và hàm lượng các khoáng tố vi lượng (Na, K, Ca, P, Cu, Fe, Zn, Mg, Mn, Cr). Các chất này có tác dụng kích thích sản sinh collagen, giúp da có khả năng tự phục hồi tốt hơn và đặc biệt xóa mờ vết thâm, tàn nhang làm da trắng sáng hơn.

Bởi vậy, nhựa cây nha đam tươi có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, ngừa nám, làm mịn da, ngừa mụn, giảm tàn nhang…

Công thức trị tàn nhang bằng nha đam

tri-tan-nhang-bang-nha-dam 3

Công thức lô hội (phần gel của nha đam) và nước vo gạo trị tàn nhang hữu hiệu

Để trị tàn nhang trên mặt bằng nha đam, bạn cần chuẩn bị các loại nguyên liệu sau: 1 càng nha đam, 2 thìa nước vo gạo hoặc 1 thìa cám gạo.

Cách tiến hành:

Với công thức này để có thể trị tàn nhang hiệu quả, bạn cần thực hiện đều đặn 3-4 lần/tuần. Sau thời gian 1-2 tháng, bạn sẽ thấy các vết nám, tàn nhang giảm màu và ít dần đi. Thêm vào đó, làn da mặt căng mịn, tươi tắn.

Những lưu ý khi làm đẹp với nha đam

tri-tan-nhang-bang-nha-dam 2

Cần lưu ý khi làm đẹp với nha đam

Cây nha đam có thể thay đổi thành phần hóa học khi địa điểm trồng và cách trông khác nhau. Ngay cả khi trộn nhựa nha đam với các nguyên liệu khác, cũng nên cẩn thận tránh gây phản ứng tương tác. Đặc biệt nhựa nha đam khi bỏ ra ngoài không khí dễ bị oxy hóa và mất đi một số công dụng.

Mặt khác nha đam nếu không cạo sạch lớp vỏ vàng, xanh bên ngoài có thể gây trường hợp ngộ độc nhẹ, tiêu chảy.

Chúc bạn có làn da mặt sạch nám với công thức vô cùng đơn giản từ cây nha đam.

Bình luận

Nội dung (*):

Tên bạn: (*):

Email: (*):

Mobile: (*):

MENU